Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tự thú của một tín đồ shopping
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Becky Bloomwood sở hữu thứ mà hầu hết những người hai mươi lăm tuổi đều mơ ước. Vấn đề độc nhất là, nàng thực sự không đủ tiền cho những thứ đó - không một thứ. Làm việc tại tạp chí Successful Saving không những khiến nàng buồn chán muốn chết, mà tiền nong lại còn chả khấm khá. Nhưng làm thế nào nàng cưỡng nổi đôi giày toàn hảo kia đây? Hay cái áo sơmi lụa thần thánh trong cửa hiệu siêu sành điệu kia? Nhưng rồi Becky bị những lá thư đòi nợ từ trung tâm thẻ Visa và Ngân hàng Endwich săn đuổi - và chúng càng ngày càng khó lờ đi. Nàng cố cắt giảm chi tiêu, nàng thậm chí cố kiềm thêm tiền. Nhưng không một nỗ lực nào thành công. Điều an uỷ duy nhất nàng tìm được là mua cho mình một thứ gì đó… chhỉ một thứ nhỏ nhỏ thôi…

Cuối cùng, câu chuyện lên đến cao trào khi đề cập đến những thứ Becky thực sự quan tâm, và bài báo trang nhất nàng viết đã kéo theo một chuỗi những sự kiện biến đổi cuộc đời nàng - và cả những người xung quanh nàng - mãi mãi.

“…Mười giây nữa, Zelda gọi từ phía đặt máy quay và bống tôi thấy run. Qua loa phóng nhanh, tôi có thể nghe thấy nhạc dạo của chương trình Morning Coffee, báo hiệu đã kết thúc phần quảng cáo giữa giờ.

“Ai sẽ bắt đầu đây?” Emma hỏi, liếc nhìn vào chiếc máy phóng đại chữ. “Ôi, tôi.”

Vậy là bắt đầu rồi. Tôi ngập chìm trong nỗi sợ hãi. Tôi không biết nên nhìn vào đâu nữa, không biết khi nào nên nói. Chân tôi đang run lên còn tay thì siết chặt trong lòng. Ánh sáng làm loá mắt tôi; chiếc máy quay bên trái đang hướng về phía tôi, nhưng tôi phải cố lờ nó đi.

“Chào mừng quý vị đã quay trở lại!” Emma hướng về phía màn hình. “Bây giờ bạn sẽ thích cái nào hơn? Một chiếc đồng hồ quả lắc hay £20.000?”

Cái gì? Tôi thực sự sốc. Đó là câu của tôi. Đó là những gì tôi định nói.

“Câu trả lời đã quá rõ ràng, phải không?” Emma tiếp tục. “Tất cả chúng ta đều thích £20.000 hơn.”

“Chắc chắn rồi!” Rory xen vào với một nụ cười tươi.

“Nhưng gần đây, khi một vài nhà đầu tư của Flagstaff Life nhận được thư mời họ chuyển khoản tiết kiệm,” Emma nói, cô ta bỗng nghiêm nét mặt, “họ đã không nhận ra rằng nếu họ làm vậy, họ sẽ mất đi một khoản tiền trời cho trị giá £20.000. Rebecca Bloomwood là một phóng viên đã khám phá ra châu chuyện này - Rebecca, cô có nghĩ rằng chiêu lừa đảo này đã cũ rồi không?”

Bỗng nhiên tất cả mọi người đều nhìn tôi, đợi câu trả lời. Chiếc máy quay chĩa về phía cô, cả trường quay im lặng.

Hai phẩy năm triệu người, tất cả đều đang xem ở nhà.

Tôi không thở nổi.

“Cô có nghĩ rằng các nhà đầu tư cần phải cẩn thận?” Emma gợi ý.

“Vâng,” tôi nói với giọng là lùng và đầy chung chung.  “Vâng, tôi nghĩ chúng ta nên cẩn thận.”

“Luke Brandon, anh đại diện cho bên Flagstaff Life,” Emma quay sang hỏi. “Anh có nghĩ…”

Chết tiệt, tôi đau khổ nghĩ. Thật bất công. Bất công. Giọng tôi làm sao thế này, vì Chúa? Chuyện gì xảy ra với những câu trả lời đã được chuẩn bị của tôi thế không biết?

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận