Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Bàn thuật lãnh đạo qua chuyện kể
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Có rất nhiều nhân vật kiệt xuất trong lịch sử đã để lại cho chúng ta vô vàn nghệ thuật lãnh đạo tài tình và kinh nghiệm quản lý quý báu. Qua tìm hiểu và nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của họ, tác giả soạn ra cuốn “Bàn thuật lãnh đạo qua chuyện kể” nêu lên những bài học hữu ích cho những người giữ vai trò lãnh đạo. Với những bạn xem các bậc vĩ nhân này là tấm gương và đối tượng học hỏi, đây rõ ràng là một cuốn sách tham khảo có ý nghĩa.

Nghệ thuật lãnh đạo của các nhân vật kiệt xuất này dựa trên nền tảng học thức, kinh nghiệm, trí tuệ và năng lực nhất định mà hình thành phương thức lãnh đạo điêu luyện và giàu tính sáng tạo, cùng tư duy lãnh đạo độc đáo, linh hoạt và hợp lý. Nội dung gồm có các đặc điểm rõ nét sau:

1. Muốn trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi phải có sự tu dưỡng đạo đức tốt, tấm lòng độ lượng và đầu óc sáng suốt;

2. Nhân tài là then chốt cho sự nghiệp thành công, các nhà lãnh đạo phải biết nhìn người, chọn người và dùng người;

3. Nhà quản lý và lãnh tụ vĩ đại cần phải biết thuận theo thời thế, tùy cơ ứng biến, không được câu nệ, giáo điều và khuôn mẫu. Bằng không, ắt bị con sóng thời đại đẩy lùi;

4. Cần phải có mưu lược cao siêu. Bởi lẽ, tranh giành hay sử dụng quyền lực đều đầy ắp những rủi ro, thế nên phải biết xem xét thời thế, cẩn thận quyết sách;

5. Cần phải có lý tưởng cao xa và ý chí vững mạnh, khích lệ và dẫn dắt mọi người giành lấy thắng lợi lâu dài.

Thực tiễn chứng minh, nghệ thuật lãnh đạo không theo một khuôn khổ nhất định nào. Cũng như tướng lĩnh thời cổ hành quân đánh trận đều học theo Tôn Tử binh pháp, nhưng một số người thì lập được chiến tích lẫy lừng, trong khi một số khác thì thất bại thảm thương. Truy rõ ngọn nguồn, vấn đề chính là có biết vận dụng linh hoạt cách hành quân đánh trận hay không đó chính là “nghệ thuật lãnh đạo”. Vì vậy, mong rằng bạn đọc đừng áp dụng mưu lược và cách giải quyết vấn đề của các nhân vật kiệt xuất như một công thức sẵn có, mà chỉ nên xem đó là bài học mang tính tham khảo có giá trị. Vì việc vận dụng và phát huy nghệ thuật lãnh đạo liên quan mật thiết với tố chất cá nhân của nhà lãnh đạo cũng như điều kiện xã hội và môi trường làm việc. Nếu độc giả sau khi đọc cuốn sách này có thể thu được đôi chút gợi mở, đồng thời vận dụng linh hoạt trong công việc thì đấy chính là mong ước lớn nhất của tác giả.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận