Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Kinh thánh, cũng như các tác phẩm vĩ đại khác về lịch sử và tôn giáo, cho thấy những dấu hiệu về một niềm tin phổ biến và đáng kể vào các giấc mơ. Plato, Goethe, Shakespeare và Napoleon đã gán giá trị tiên tri cho một số giấc mơ của họ.

Chrysippus đã viết một quyển sách nói về các giấc mơ như là điềm báo linh thiêng. Ông cho rằng sự diễn giải giấc mơ một cách khéo léo là hình thức bói toán chính xác, nhưng bên cạnh đó, như tất cả nghệ thuật khác trong đó con người phải dựa trên những quy luật mang tính ước đoán và nhân tạo, vì vậy nó vẫn không thể không có sai lầm.

Plato cũng đồng tình với quan niệm chung thịnh hành trong thời đại ông, rằng có sự hiện thể linh thiêng đến với linh hồn trong giấc ngủ. Condorcet thì suy tưởng và viết trôi chảy về những giấc mơ hơn là về cuộc sống đời thường.

Đoạn văn sau trích từ "Kẻ Xa Lạ" một tác phẩm gần đây của Flammarion, nhà thiên văn học Pháp, được bổ sung với một vài tư tưởng và góp nhặt của chính tác giả, sẽ trả lời cho mục đích của quyển sách này.

"Chúng ta có thể nhìn không bằng mắt và nghe không bằng tai, chẳng bởi phải sự phấn khích dị thường của thị giác và thính giác, nhưng bởi một cảm thức nội tại nào đó, như tâm linh và tinh thần.

Tâm hồn, bằng thị kiến nội tại của mình, có thể không chỉ thấy những gì đang diễn ra ở một nơi xa xăm, nhưng còn có thể biết trước chuyện sẽ xảy đến trong tương lai. Tương lai hiện hữu một cách tiềm tàng, được quyết định bởi những nguyên nhân vốn luân chuyển thành những sự kiện nối tiếp nhau không ngừng.

Quan sát tích cực đã chứng tỏ sự tồn tại của một thế giới tâm linh, cũng thực hữu như thế giới vật chất đối với giác quan chúng ta vậy.

Và giờ đây, vì tâm linh có thể tác động từ xa bởi một sức mạnh nào đấy thuộc về nó, chúng ta có quyền kết luận nó tồn tại như một cái gì thực hữu, chứ không phải là kết quả của những chức năng não bộ".

 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận