Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Nghệ thuật lãnh đạo
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Khả năng lãnh đạo là nhân tố chủ chốt trong thành công của các tổ chức xã hội, bởi vì những gì thuộc về tầng cao nhất (của một công ty, nhóm, đội hay một tổ chức nào đó) luôn tạo ảnh hưởng đến các thành phần khác. Nếu như quan điểm của những người lãnh đạo nghèo nàn, thì toàn thể cấp dưới cũng sẽ bị hướng theo những quan điểm đó. Một công ty nhỏ, một cơ sở kinh doanh, một gia đình hay bất cứ tổ chức nào cũng có những mục tiêu của mình. Như điều mà James Tuite, tác giả viết Chương 16, viết rằng: Lãnh đạo “không chỉ là đưa ra những chính sách và thúc đẩy thực thi các chương trình, hơn thế, nó còn là nghệ thuật tạo cảm hứng cho những người xung quanh để họ làm hết sức mình vì lợi ích chung... ngay cả khi không có ai theo dõi họ.”

Nghệ thuật lãnh đạo của West Point đã trở thành một chuyên mục ưa thích của tạp chí Leader to Leader Journal, ấn bản hàng tuần của Học viện Nghiên cứu về Nghệ thuật Lãnh đạo hợp tác với Wiley Subscription Services. Phần này được những người phục vụ trong quân đội Mỹ đang giảng dạy tại Bộ phận Khoa học Hành vi và Lãnh đạo của Học viện Quân sự Hoa Kỳ (USMA) ở West Point, New York cộng tác. Những chủ đề mà họ đề cập tới nói về cảm nhận về nghệ thuật lãnh đạo, cả trong chiến tranh lẫn hòa bình, cùng với những mô tả của họ về công việc lãnh đạo, các nhiệm vụ, giá trị, điều quan tâm đến con người, những bài học rút ra từ thực tiễn và những thay đổi theo thời gian.

Cuốn sách này phát triển những ý tưởng của họ xa hơn một bài phụ lục có thể diễn tả, với 19 chương sách bao gồm rất nhiều ý tưởng của những người thuộc mọi cấp bậc trong quân đội; từ những học viên đến các vị tướng. Nó phản ánh thực chất những điều chúng tôi đang thực hiện: Truyền thụ kinh nghiệm, sự uyên bác và những nỗ lực để đào tạo, dạy dỗ, truyền cảm hứng cho thế hệ quân nhân tương lai của Mỹ. Đó là tổng hợp của khả năng lãnh đạo, sự học hỏi không ngừng cũng như việc đào tạo là một khía cạnh tuyệt vời của Học viện cùng với nhiều kinh nghiệm chân thực về phát triển. Trong các lớp học, cũng như trong cuốn sách này, chúng tôi đưa ra những ý tưởng cũng như học thuyết luôn tiến về phía trước, những bài học thực tế từ nỗ lực hoàn thiện, giúp các học viên có được nhiều cảm hứng từ đó phát triển kinh nghiệm bản thân để hướng đến tương lai. Trong cuốn sách này, chúng tôi mở ra những cánh cửa vào thế giới của sự phát triển về khả năng lãnh đạo mà Bộ phận Nghiên cứu Hành vi Khoa học và Lãnh đạo tại West Point đang từng ngày chia sẻ với sự thẳng thắn, những câu chuyện đầy sức thuyết phục, thực tiễn sinh động và ý tưởng tiên phong.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận