Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Giáo trình Thiết kế kỹ thuật cơ bản
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Hiện nay, việc kết hợp cả hai phương pháp thiết kế theo tham số và thiết kế trực tiếp cho phép thiết kế linh hoạt và nhanh nhất, khả năng mô hình hóa chi tiết và cụm lắp ghép, quản lý dữ liệu rõ ràng và phân tích theo phần tử hữu hạn cũng như đơn giản hóa khi làm việc với cụm lắp ghép lớn hơn và phức tạp hơn.

Thừa hưởng các tính năng cao cấp từ các công cụ thiết kế chuyên nghiệp, tính năng Synchronous Modelling được giới thiệu trong giáo trình này có các ưu điểm cụ thể như:

* Thanh công cụ sáng tạo, linh hoạt tùy chỉnh thiết kế 2D cực nhanh

* Vẽ phác với các công cụ chỉ có trên Solid Edge

* Dựng khối 3D Solid từ bản vẽ 2D, kể cả bản vẽ từ phần mềm ngoài

* Được hỗ trợ các công cụ chuyên biệt để vẽ các hệ thống phức tạp

* Tính kết cấu các phần tử hữu hạn và mô phỏng dễ dàng

* Mô phỏng các vật thể phức tạp, sử dụng nhiều góc nhìn và nhiều vị trí cắt khác nhau trên vật thể. Đặc biệt cho cái nhìn trực quan khi mô phỏng chuyển động cho cụm lắp ghép với các mặt cắt và làm trong suốt vật thể

* Tạo thư viện tiêu chuẩn đầy đủ và đa dạng

* Quản lý dữ liệu không chồng chéo lên nhau Ngoài ra, với việc tích hợp hệ sinh thái PLM (Product LifeCycle Management), Solid Edge cho phép người dùng truy cập và quản lý thông tin sản phẩm một cách an toàn, duy trì toàn vẹn thông tin trong suốt vòng đời sản phẩm ngoài ra còn cho phép xây dựng, quản lý và chia sẻ quy trình kinh doanh dựa trên dữ liệu sản phẩm.

Công cụ của Teamcenter giúp quản lý toàn bộ dữ liệu, các thông tin thiết kế, các thông tin phản hồi hiệu chỉnh, phê duyệt thiết kế với khả năng liên kết dữ liệu với nhiều nguồn và nhiều loại phần mềm thiết kế khác nhau từ dữ liệu thiết kế 3D, dữ liệu mô phỏng, dữ liệu số, dữ liệu thiết kế điện, điện tử.... Các nhóm thiết kế có thể tương tác, phối hợp một cách dễ dàng, thuận lợi.

Đặc biệt, giáo trình này cũng giới thiệu công cụ tích hợp NX Express dùng tạo chương trình gia công trên máy CNC, rút ngắn thời gian chuyển đổi và lưu trữ file, không mất thời gian lập trình khi phải thay đổi ý tưởng thiết kế. Sau nhiều năm thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nhu cầu thiết kế sản phẩm với sự hỗ trợ của máy tính đã và đang phát triển nhanh chóng, được nhiều công ty và tập đoàn lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các quốc gia EU quan tâm. Đơn cử, Panasonic Appliances VietNam (PAPVN) đã thành công trong việc tái sử dụng các dữ liệu thiết kế 3D. Với mục đích giúp người đọc làm quen và có khả năng thiết kế, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách này với sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Đây là tài liệu học tập cho môn học THIẾT KẾ KỸ THUẬT CƠ BẢN, dùng cho sinh viên Đại học thuộc nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận