Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Hướng dẫn dạy học một số chuyên đề về lịch sử Khánh Hòa (Tài liệu dùng cho giáo viên Trung học phổ thông)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông, sách giáo khoa và sách hướng dẫn dạy học là tài liệu được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức biên soạn. Nếu sách giáo khoa là tài liệu viết cho học sinh, giúp cho học sinh học ở trên lớp và tự học ở nhà thì sách hướng dẫn dạy học được viết cho giáo viên, gợi ý, định hướng cho giáo viên chuẩn bị bài và tổ chức dạy học. Với ý nghĩa đó, bên cạnh việc biên soạn tài liệu lịch sử dùng cho học sinh, các tác giả còn biên soạn tài liệu Hướng dẫn dạy học một số chuyên đề về Lịch sử Khánh Hoà (Tài liệu dùng cho giáo viên Trung học phổ thông).

Tài liệu hướng dẫn gồm có những nội dung chính :

Chương I. Nội dung chương trình và định hướng thiết kế giáo án theo hướng đổi mới Chương II. Gợi ý thiết kế một số giáo án

Phần I. Thiết kế giáo án theo phân phối chương trình

Phần II. Thiết kế giáo án lồng ghép kiến thức lịch sử địa phương vào bài lịch sử dân tộc

Phần III. Tổ chức hoạt động ngoại khoá

Những nội dung của tài liệu không chỉ gợi ý việc xác định mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy học mà còn góp phần thống nhất trong dạy học lịch sử địa phương toàn tỉnh.

Khi biên soạn tài liệu này, các tác giả đã căn cứ vào phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hoà đối với các chuyên đề lịch sử địa phương ở trường phổ thông. Các tác giả cũng đã chú ý đến việc đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng những thành tựu của lí luận dạy học hiện đại cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế bài học.

Tuy nhiên, việc dạy học lịch sử nói chung, lịch sử địa phương nói riêng vừa là một khoa học, vừa là một nghệ thuật, đòi hỏi sự sáng tạo rất cao của người thầy trong quá trình dạy học. Tài liệu này cũng chỉ là những định hướng, gợi ý về mục tiêu, nội dung và phương pháp dạy học có tính chất tham khảo. Vì vậy, các bạn đồng nghiệp có thể vận dụng một cách sáng tạo để việc dạy học đạt kết quả tốt hơn, nhằm hướng học sinh hiểu và yêu môn học của mình.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận