Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Osvaldo Berlingieri, "Tôi chơi đàn dương cầm"
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Tác phẩm Osvaldo Berlingieri, “Tôi chơi đàn dương cầm.” là thành quả hợp tác của tác giả với nhạc sĩ Osvaldo Berlingieri, người cùng làm việc với tác giả Rafael Flores Montenegro trong thập kỉ cuối thế kỉ XX ở Argentina và Tây Ban Nha. Tác phẩm kể về con người, đạo đức nghề nghiệp, những năm tháng làm việc đầy đam mê của một bậc thầy Tango.

Osvaldo Berlingieri không biết bố mẹ ông đa quen nhau như thế nào nhưng ông biết là mẹ ông, Benita, rất xinh đẹp và Juan, bố ông, cũng vậy. Osvaldo sinh ngày 20 tháng 2 năm 1929. Năm sáu tuổi, ông bắt đầu đến trường tại Flores. “Tôi dậy vào sáu giờ sáng, sau đó đón tàu miễn phí v́ bố tôi là nhân viên đường sắt”. Ông còn nhớ những cuộc họp được tổ chức với các gia đinh người Tây Ban Nha, “thực chất thì đó giống như những bữa tiệc hơn là những cuộc họp”.

Năm bảy tuổi ông bắt đầu làm quen với âm nhạc khi bố mẹ cho ông học dương cầm với giáo viên dạy đàn bằng hai ngón tay. Osvaldo luôn được điểm cao nhất. Tuy nhiên, sau một năm rưỡi, khi bố mẹ gửi ông đến Nhạc viện Thành phố Manuel de Falla, ông đa rớt trong kì thi tuyển v́à chơi đàn bằng hai ngón tay (thói quen bị ảnh hưởng bởi người thầy đầu tiên). Sau thất bại này, ông theo thầy Nélida Catalano học các lí thuyết về âm nhạc trong suốt một năm. Ông bắt đầu chơi lại dương cầm khi giáo viên nhận ra ông đa bỏ được thói quen xấu kia và trong suốt sáu tháng sau đó, ông được học kĩ thuật chơi đàn đúng chuẩn.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận