Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tài liệu dạy - học Địa lí địa phương thành phố Cần Thơ (Sử dụng trong các trường Trung học phổ thông)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Cuốn Tài liệu dạy – học Địa lí địa phương thành phố Cần Thơ (Sử dụng trong các trường Trung học phổ thông) là tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy và học tập chương trình Địa lí địa phương Trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ chỉ đạo biên soạn theo định hướng đưa nội dung giáo dục Địa lí địa phương vào chương trình dạy học của

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nội dung tài liệu gồm năm chủ đề: Chủ đề 1: Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ và sự phân chia hành chính; Chủ đề 2: Đặc điểm tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên; Chủ đề 3: Đặc điểm dân cư và nguồn lao động; Chủ đề 4: Đặc điểm kinh tế – xã hội; Chủ đề 5: Địa lí một số ngành kinh tế chính.

Ngoài năm chủ đề nêu trên, học sinh sẽ biết thêm về một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được trình bày trong phần phụ lục cuối sách.

Để khai thác tốt cuốn sách này, giáo viên cần phân học sinh trong lớp ra năm nhóm, mỗi nhóm sẽ tìm hiểu về một trong năm chủ đề nêu trên. Tiếp theo, các thành viên trong nhóm sẽ tiến hành thu thập, xử lí tài liệu để xây dựng đề cương chi tiết, viết báo cáo dựa trên đề cương đó. Sau khi hoàn thành báo cáo, mỗi nhóm sẽ cử một thành viên lên trình bày vấn đề nhóm phụ trách. Cả lớp thảo luận, đóng góp ý kiến cho các nhóm trình bày và hoàn thành một bản tổng hợp về địa lí địa phương thành phố Cần Thơ.   

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận