Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tâm giác ngộ
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Giới thiệu

Robert Thurman là một trong những người bạn phương Tây lâu năm nhất của tôi. Nhiều năm trước, khi còn ở Dharamsala, ông và tôi đã trăn tr và cùng bàn với nhau về ý định viết cuốn sách “Tâm giác ngộ” này.

Đối với Phật t người Tạng, những ý tưởng này không mang tính chuyển biến; thực ra, khi bạn chuyển đổi tâm của mình thì cả xã hội cũng chuyển đổi theo. Là Phật tử, chúng tôi tin rằng đức Phật từ bi cứu độ mọi chúng sinh hữu tình và Ngài có đủ trí huệ để hiểu được nó vận hành thế nào.

Thurman đã giải thích vì sao nhiều nhà tư tưởng phương Tây cho rằng Phật giáo không muốn thay đổi xã hội, vì chính đức Phật đã t b ngai vàng, xuất gia và lập tăng đoàn. Cuốn sách này của Thurman hiệu chỉnh kịp thời cho những quan niệm lâu nay coi Phật giáo là tôn giáo tị thế.

Thurman đem lại cái nhìn mới đối với xã hội người Tạng và văn hóa Phật giáo độc đáo của nó. Ông đã cho thấy s khác biệt cốt lõi giữa xã hội phong kiến mang tính quân s cao của các nước trên the giới và lối sống truyền thống bình lặng, giản dị và vui vẻ của người Tạng - dù không thịnh vượng v vật chất. Thurman thách thức quan niệm hiện đại cho rằng phát triển vật chất là lợi ích hàng đầu.

Có thể việc đọc lịch sử v một s lãnh t các xã hội Phật giáo, như vua Ashoka và Udayi của Ấn Độ, hay người tiền nhiệm của tôi, đức Đạt Lai Lạt Ma th năm, sẽ khích lệ người ta tin rằng làm chính trị cũng có thể là một cách thực hành giáo pháp Phật, và hành động xã hội nhân đạo và tài giỏi có thể tr thành con đường đến giác ngộ. Điều quan trọng là chúng ta đừng nản lòng mà hãy gánh vác trách nhiệm trước thế giới này và những thế hệ tương lai với quyết tâm và tầm nhìn bao quát. Cuốn sách của Thurman trình bày khía cạnh này của tư tưởng Phật giáo v việc phục v chúng sinh. Tôi trân trọng snghiên cứu k lưỡng và những giải thích rõ ràng của ông. Bạn hãy cùng đọc và suy ngẫm.

Trân trọng giới thiệu!

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận