Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Giới thiệu

Mỗi lứa tuổi đều có sự khác nhau về tâm sinh lý. Đặc biệt thanh thiếu niên là độ tuổi bắt đầu trưởng thành để hoàn thiện về nhân cách nên có những suy nghĩ, hành động tương đối phức tạp. Các em luôn khao khát được khám phá thế giới xung quanh, tìm hiểu những điều mới lạ, cũng như mong muốn thể hiện và khẳng định mình trước mọi người. Tuy nhiên, do suy nghĩ còn bồng bột, lại thiếu những hiểu biết cần thiết trong cuộc sống nên đôi khi các em không thực hiện được những điều mình mong muốn, từ đó cảm thấy nghi ngờ, thất vọng về bản thân hay mọi người chung quanh hoặc không biết trân trọng những gì mình đang có…

“Tâm tình tuổi teen” đã phác họa tâm trạng, cảm xúc của những bạn trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Mỗi câu chuyện đều toát lên nét suy nghĩ thơ ngây, chưa hiểu biết sâu sắc, thiếu chín chắn của những học sinh phổ thông, hay về sự cách biệt giữa hai thế hệ cha mẹ và con cái, về bổn phận làm con, trách nhiệm học tập… Đó là sự đan xen những cảm xúc vui, buồn, thất vọng, hy vọng,… trong đời sống gia đình, trong học tập và cả những rung động đầu đời của lứa tuổi học trò.

Qua những câu chuyện này, chúng ta sẽ hiểu được phần nào suy nghĩ của các em về cuộc sống, về những người thân, về thầy cô, bạn bè,… Đồng thời qua đây cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn nữa để có thể thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông tâm tư nguyện vọng của con em mình. Từ đó, người lớn càng cảm thấy trách nhiệm hướng dẫn các em tiếp cận một thái độ sống lành mạnh, có những suy nghĩ và hành động tích cực; biết trân trọng bản thân và mọi người cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận