Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tuổi teen bộc bạch
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Giới thiệu

Không ai dám khẳng định mình không gặp stress trong cuộc sống và  chắc chắn rằng bạn cũng nằm trong số đó. Trong thời buổi hiện nay, các bạn tuổi teen có đầy ắp những lo lắng, phiền muộn xen lẫn vui vẻ, phấn khích - những sư kiện gây khiếp sợ, kinh hoàng, run rẩy, kích động, căng thẳng, hồi hộp, lúng túng, “vô công rỗi nghề” và đích thực là “trời ơi, mình không thể tin rằng chuyện đó lại diễn ra”. Đó là thời kỳ đặc trưng bởi những hy vọng và mong mỏi: “Có ai là người đặc biệt của mình ở đó hay không?”, “Mình có lên lớp nổi không? Mình có đậu đại học không? Nghề nào thích hợp với mình nhất? Làm sao tìm được một công việc thật tốt nhỉ?”

Tuổi teen cũng đầy ắp những “lần đầu tiên”: Lần đầu tiên nhận ra mình có “tình cảm” với ai đó; hẹn hò lần đầu tiên; học lái xe, thi lấy bằng lái xe và  lần đầu tiên tự lái xe; quyết định đạt được những điểm số tốt cho chính mình chứ không hẳn là việc thể hiện “tốt” trong mắt cha mẹ, thầy cô và bạn bè.

Đó là quãng thời gian đầy căng thẳng trước những quyết định tối quan trọng…

Đó cũng la lúc bạn cảm thấy có quá nhiều hành động cực kỳ trọng đại mang tính chất “sống còn”…

Đó là thời gian trưởng thành và học hỏi cách thức để thực sư có chọn lựa đúng đắn. Bạn cũng sẽ học cách đứng vững trên đôi chân của mình, biết được tầm quan trọng của việc tôn trọng “quy tắc và  luật lệ” giúp cho gia đình bạn hoạt động trôi chảy, sống đúng bổn phận và  có trách nhiệm đối với gia đình – ngay cả khi bạn thích có nhiều thời gian ở một mình hơn để độc lập hoặc dùng thời gian đó để vui chơi cùng bạn bè. Đó là thời gian mà trong khi cố gắng thực hiện kỳ vọng và mong mỏi của cha mẹ, bạn khám phá ra - gạn lọc ra - tiếng nói riêng của mình.

Là một thành viên tuổi teen: Điều gì làm bạn căng thẳng hơn và  điều gì thu vị hơn?

 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận