Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Có thể nói rằng từ thời điểm năm 2008 trở lại đây, sự xuất hiện của Facebook, mạng xã hội rộng lớn mang tính cộng đồng đã thay thế dần Blog, một dạng Nhật ký trên mạng mang tính cá nhân. Sự xuất hiện này làm nảy sinh một cộng đồng ảo trên mạng – Cộng đồng mạng xã hội Facebook. Mạng xã hội này cho phép những người tham gia có thể chia sẻ thông tin công cộng cũng như cá nhân một cách nhanh chóng, vượt khỏi mọi giới hạn về khoảng cách địa lý và thời gian. Ở Việt Nam, cộng đồng Facebook liên tục mở rộng với tốc độ chóng mặt, trong đó hơn 80% là các bạn trẻ.

Tuy nhiên, cùng cơn lốc Facebook, có biết bao sự kiện, nhân vật nhờ vào mặt tích cực của nó mà trở nên nổi tiếng, và cũng không ít người vì không kiểm soát được mặt trái của thông tin, mà bị khốn đốn…Những mảng sáng tối xen kẽ nhau như vậy chính là sự phản ánh sống động của cuộc sống muôn màu quanh chúng ta, vốn dĩ trước đây bị giấu trong cá nhân mỗi người hoặc trong những cộng đồng bạn bè nhỏ. Khi có sự giúp sức của công nghệ, những mảng màu ấy không đơn thuần chỉ tồn tại trong “xưởng vẽ” của mỗi người, mỗi nhà, mà được trưng bày ra trước đám đông. Và lúc đó, nếu là những mảng màu tích cực, hiệu quả ảnh hưởng của chúng tới người đọc , người xem sẽ vô cùng rộng lớn. Nhận biết được điều này, nếu có thể tìm ra được những nhân tố tích cực ấy, cùng sự trợ giúp của Cộng đồng mạng, có thể sẽ góp phần định hướng xã hội, nhất là giới trẻ, hướng tới những điều tốt đẹp, tích cực hơn trong cuộc sống.

Với tiêu chí đó, cuốn sách Pallette Tình Yêu do AMAK biên soạn đã chọn lọc được 11 tác giả tiêu biểu trên mạng xã hội Facebook. Đây là những tác giả có phần Note riêng tư với cách viết, cách nhìn nhận cuộc sống tương đối gần gũi với giới trẻ.  Có những người khá nổi tiếng như Gia Đoàn, Nhiếp ảnh gia Mr Lee, diễn viên kiêm MC Minh Hà, Hoa Học trò ICON Trang Terumi, hay MC trên Xone FM Tuna Nguyễn.. và có cả những tác giả là phóng viên , sinh viên … Các Note của họ, dù vui hay buồn, đều rất tích cực, cùng cái nhìn bao dung với cuộc sống, điều mà lâu nay chúng ta dường như ít khi thấy ở giới trẻ. Thật đáng mừng là Bạn bè của họ trên Facebook đều đón nhận điều đó một cách xứng đáng. Mỗi người một vẻ, với tâm sự khác nhau, cảm nhận khác nhau, riêng tư khác nhau, nhưng khi đứng chung với nhau trong cuốn sách Pallette Tình Yêu, dường như họ trở thành những mảng màu quý giá, phối hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo thành bức tranh tuyệt đẹp về Tình yêu cuộc sống và những giá trị nhân bản.

Với dự định 12 tác giả cho 12 tháng trong năm, cuốn sách để ngỏ phần cuối cho tác giả thứ 12 , chính là độc giả. Quả đúng như vậy…bất kỳ một xúc cảm nào của độc giả khi đọc cuốn sách này, khi đồng cảm với những tâm sự của các tác giả, đều xứng đáng được ghi nhận. Bởi lẽ đó cũng là những phản ứng nhân bản cần nên có, những cảm xúc tích cực cần được tôn vinh… Chỉ khi ta hướng tới cái đẹp và tìm kiếm nó, ta mới biết cách thưởng thức nó. 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận